An toàn với ánh nắng mặt trời cho trẻ em: 5 lời khuyên hàng đầu

bao-ve-tre-em-duoi-anh-nang-mat-troi

Khi mùa hè đến gần, các gia đình sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoài trời. Tất cả chúng ta sẽ được hưởng lợi từ lượng Vitamin D tăng lên mà chúng ta nhận được từ ánh nắng mặt trời, cải thiện tâm trạng mà chúng ta có thể nhận được khi ở ngoài thiên nhiên và không khí trong lành (có lẽ là chất lượng không khí tốt hơn chúng ta ở trong nhà).

Nhưng an toàn với ánh nắng mặt trời vẫn rất quan trọng, đặc biệt là đối với trẻ em. Dưới đây là 5 cách hàng đầu để giữ an toàn cho trẻ em khỏi quá nhiều ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng

Kem chống nắng vẫn là cách tiện lợi và đáng tin cậy nhất để giữ cho trẻ trên 6 tháng an toàn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Chọn kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF (Sun Protection Factor) từ 30 trở lên. Kem chống nắng phổ rộng bảo vệ khỏi tia UVA và UVB.

thoa-kem-chong-nang-cho-tre-em
thoa-kem-chong-nang-cho-tre-em

Tìm kiếm các thành phần như oxit kẽm hoặc oxit titan. Những kim loại này ngăn chặn ánh nắng mặt trời một cách vật lý hơn là dựa vào hóa chất. 

Đặt nó vào ít nhất nửa giờ trước khi đi ra ngoài. Và nhớ thoa lại sau mỗi hai giờ. Cũng nên thoa lại sau khi chơi dưới nước, vì bạn có thể dễ dàng rửa sạch kem chống nắng khi bơi hoặc chơi dưới nước. 

Hãy nhớ rằng, tất cả đứa bé trên 6 tháng đều cần kem chống nắng, cho dù bé có làn da sẫm màu hay sáng màu. Ngay cả những người “không bị bỏng” cũng có thể bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. 

Bóng râm

Ở trong nhà hoặc trong bóng râm từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều 

Bạn có thể tạo bóng râm cho mình bằng cách dựng ô che nắng ở sân sau hoặc thêm ô che nắng vào xe đẩy của con bạn. Chọn một nơi râm mát khi bạn đặt cược một địa điểm trong công viên.

Khi đã đến lúc thoa lại kem chống nắng, hãy tận dụng cơ hội để trẻ vào bóng râm và cho trẻ uống nước. Thói quen này có thể giúp trẻ không bị quá nóng hoặc mất nước.

Mặc cho ánh nắng mặt trời

Quần áo bảo hộ hiện có nhiều hơn so với trước đây. Không chỉ có các loại sợi hiện đại được thiết kế để hạn chế tiếp xúc với tia UV mà còn có một phương pháp mới để đo hiệu quả của những loại vải này. Chỉ số  UPF  hoặc Hệ số Bảo vệ Tia cực tím là 50+ chỉ định quần áo có khả năng bảo vệ rất tốt khỏi các tia có hại của mặt trời.

Tuy nhiên, áo phông và mũ thông thường cũng có tác dụng bảo vệ. Áo tay dài và quần dài bằng vải nhẹ có thể bảo vệ. Chỉ khiến bạn không thể nhìn xuyên qua lớp vải. Vải phải có màu đục để bảo vệ người mặc khỏi tia UV. Vải ướt – đủ ướt để có thể nhìn xuyên qua – không bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Mang theo một chiếc áo sơ mi dự phòng để thay.

Nón mũ

bao-ve-tre-em-duoi-anh-nang-mat-troi
bao-ve-tre-em-duoi-anh-nang-mat-troi

Đừng quên một chiếc mũ. Mũ rộng vành chất liệu vải chắc chắn càng tăng thêm khả năng bảo vệ trang phục của bạn một cách đáng kể. Hãy để con bạn chọn những chiếc mũ phù hợp với phong cách của chúng, hoặc đặt cả gia đình vào những chiếc mũ bucket phù hợp để đơn giản hơn.

Mũ bóng chày là một kiểu mũ phổ biến ở Tây Bắc Arkansas, nhưng chúng có tác dụng chống nắng rất ít. Đừng nghĩ về chúng như một chiếc mũ che nắng.

Mũ rơm dệt hở cũng không làm được điều này, vì các lỗ hở có thể dễ dàng cho các tia có hại xuyên qua.

cho-tre-tam-nang-moi-ngay
cho-tre-tam-nang-moi-ngay

Hòa hợp nó lên

Đừng chỉ chọn một trong những chiến lược này. Sử dụng kem chống nắng và quần áo bảo vệ cùng với kính râm, mũ, son dưỡng môi và những nơi râm mát. Sử dụng tất cả các chiến lược cùng nhau sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

BÀI VIẾT HẤP DẪN CÙNG CHUYÊN ĐỀ BÉ YÊU !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Kiến Thức Mới

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Nên có)

Email Nhận Bài (Để tôi gửi bạn kiến thức mới)

Bạn Muốn Chúng Tôi Hỗ Trợ Gì? (Nên có)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận liên hệ từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!

Đăng Ký Nhận Quà Tặng

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Để tôi xác nhận với bạn về quà tặng)

Email (Để tôi gửi bạn thông tin phần quà tặng)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận kiến thức từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!