Một điều quan trọng bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe đường ruột

suc-khoe-duong-ruot-thuc-pham-giau-chat-xo

Các nhà nghiên cứu từ Dự án Gut của Mỹ đã dành bảy năm qua để hiểu rõ hơn về hệ vi sinh vật ở người.

Sức khỏe đường ruột đã trở thành một trong những xu hướng sức khỏe và sức khỏe lớn nhất trong vài năm qua, và vì lý do chính đáng! Nghiên cứu khoa học tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe đường ruột tốt đối với tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh mãn tính, hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và thậm chí đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể cải thiện hệ vi sinh vật của chúng ta để có sức khỏe tối ưu, bạn hỏi? Ăn nhiều thực vật hơn.

Nhiều nghiên cứu về sức khỏe đường ruột đã phát hiện ra chất xơ là yếu tố then chốt để có một đường ruột khỏe mạnh, nhưng hơn 95% người Mỹ không nạp đủ . Cách tốt nhất để tăng lượng chất xơ của bạn là ăn nhiều thực phẩm toàn phần, có nguồn gốc thực vật, vì thịt và sữa không chứa chất xơ, và thực phẩm bổ sung và thực phẩm bổ sung chất xơ không có tác dụng như chất xơ trong thực phẩm toàn phần . Và nghiên cứu mới khuyên bạn nên tiến thêm một bước nữa.

Dự án American Gut , một nghiên cứu kéo dài 7 năm về hệ vi sinh vật ở người , cho thấy điều quan trọng không chỉ là ăn nhiều thực vật mà còn ăn nhiều loại khác nhau-30 hoặc nhiều loại khác nhau mỗi tuần! Con số đó có vẻ khá áp đảo, nhưng đây không chỉ là trái cây và rau mà chúng ta đang nói đến. Con số này có thể bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, hạt giống và các loại đậu.

Một phân tích lớn từ Đại học California-San Francisco đã xem xét dữ liệu từ gần 200 nghiên cứu về ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với sức khỏe đường ruột của chúng ta. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhiều protein có nguồn gốc thực vật và carbohydrate lành mạnh hơn trong khi giảm lượng chất béo bão hòa và lượng đường nhân tạo sẽ làm nên điều kỳ diệu cho hệ vi sinh vật của bạn. Bằng cách ưu tiên tiêu thụ nhiều thực phẩm toàn phần, có nguồn gốc thực vật, bạn có thể dễ dàng làm theo những nguyên tắc đó.

Liên quan: Thử thách đường ruột khỏe mạnh trong 30 ngày

Được rồi, chúng tôi đã ném rất nhiều vào bạn, nhưng chúng tôi hứa rằng chúng tôi có một số mẹo, thủ thuật và công thức tuyệt vời để tăng lượng cây trồng của bạn.

suc-khoe-duong-ruot-thuc-pham-giau-chat-xo
suc-khoe-duong-ruot-thuc-pham-giau-chat-xo

Bắt đầu một chế độ ăn nhiều chất xơ thường chỉ tập trung vào việc thực hiện những điều chỉnh nhỏ – thay thế ngũ cốc đã qua chế biến hoặc tinh chế bằng các loại nguyên hạt , phục vụ món salad trộn rau với bữa tối yêu thích của bạn hoặc thêm một ít quả mọng vào bữa sáng của bạn. Bạn cũng có thể bắt đầu ngày mới với một ly sinh tố tự làm lành mạnh với đầy đủ rau xanh và trái cây, để tăng cường chất xơ.

Nếu bây giờ bạn thường không ăn nhiều thực vật hoặc muốn được hướng dẫn thêm, chúng tôi có hàng tá kế hoạch bữa ăn tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu. Kiểm tra một trong 7 ngày của chúng tôi cao sợi , ăn chay , Địa Trung Hải , hoặc ăn chay kế hoạch bữa ăn để đa dạng hóa lượng nhà máy của bạn và thúc đẩy tiêu thụ chất xơ của bạn. Chúng tôi thậm chí còn có Kế hoạch ăn uống trong 7 ngày cho đường ruột khỏe mạnh để giúp bạn tìm ra những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đường ruột tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Kiến Thức Mới

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Nên có)

Email Nhận Bài (Để tôi gửi bạn kiến thức mới)

Bạn Muốn Chúng Tôi Hỗ Trợ Gì? (Nên có)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận liên hệ từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!

Đăng Ký Nhận Quà Tặng

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Để tôi xác nhận với bạn về quà tặng)

Email (Để tôi gửi bạn thông tin phần quà tặng)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận kiến thức từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!