Chúng ta có hiểu về giấy bạc?

Chúng ta có hiểu về giấy bạc? 1

Giấy bạc một vật liệu nhẹ làm từ kim loại được sản xuất với độ dày rất mỏng có thể dễ dàng tạo thành cho các quy trình nấu, gói, bọc hoặc lót khi chế biến hoặc bảo quản thực phẩm. Nó là một sản phẩm đa năng thường được sử dụng cho nhiều công việc gia đình, nhiều công việc liên quan đến chế biến thực phẩm.

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng lá nhôm(giấy bạc) bao gồm:

 • Nó là một sản phẩm làm từ kim loại nên nó hoạt động như một rào cản hơi hiệu quả để giữ chất lỏng và nước nhỏ giọt ra khỏi bề mặt chảo.
 • Khi được sử dụng để bọc thực phẩm để làm lạnh hoặc đông lạnh, nó có tác dụng rất tốt trong việc giảm sự truyền hơi ẩm, chuyển mùi và hơi nếu vật liệu được bọc kín xung quanh thực phẩm. Khi cấp đông thực phẩm, trước tiên hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc thực phẩm lại sau đó dùng Giấy bạc quấn chặt ni lông để giữ hết ôxy tránh thực phẩm trong ngăn đá bị cháy.
Chúng ta có hiểu về giấy bạc? 2
Bọc giấy bạc giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn
 • Lót chảo bằng giấy bạc để làm sạch dễ dàng hơn khi hứng nước nhỏ giọt từ bánh nướng, trái cây, thịt và gia cầm.

Chúng ta có hiểu về giấy bạc? 3

 • Giấy bạc dẫn nhiệt tốt trong lò nướng hoặc vỉ nướng, chịu được nhiệt độ quá cao, vì vậy nó hoạt động như một rào cản tốt để bảo vệ các khu vực thực phẩm không bị nướng quá mức, chẳng hạn như vỏ bánh và da gia cầm, cho phép thực phẩm chín chậm hơn và kỹ hơn mà không bị cháy.
 • Giấy bạc dùng như một phương tiện để làm cho các loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như bánh quy, giòn hơn ở phía dưới. Bột bánh quy được đặt trên khay nướng có lót giấy bạc đã được phun nước nấu ăn trước khi đặt bột lên khay, nướng với đáy giòn hơn. Bột của chúng ta sẽ hơi lan ra khi bánh quy nở ra và bánh quy trở nên giòn hơn khi nhiệt độ tăng lên trên lớp giấy bạc nằm dưới đáy bánh quy.

  Mặc dù kim loại trong vật liệu có thể hoạt động tốt cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, nhưng nó cũng có thể cản trở một số quy trình, vì vậy hãy lưu ý những điều sau:

 • Khi bảo quản thực phẩm bằng giấm, thực phẩm nhiều muối, nhiều gia vị hoặc thực phẩm có tính axit cao như cà chua, các chất trong thực phẩm có thể phản ứng bất lợi với kim loại, làm phân hủy và làm hỏng thực phẩm hoặc tạo cặn màu xanh.
 • Khi quấn quanh một số kim loại như bạc sterling, bạc mạ, sắt hoặc thép không gỉ, phản ứng điện phân có thể xảy ra khiến lá nhôm bị vỡ và thay đổi các đặc tính có lợi của nó.
 • Lá nhôm hoạt động tốt trong một số quy trình nấu ăn nhưng không phải trong tất cả các quy trình khác. Đây là vật liệu gây ra tia lửa và phóng điện hồ quang khi các miếng lớn được sử dụng để nấu thức ăn trong lò vi sóng, vì vậy cần hết sức thận trọng nếu sử dụng giấy bạc theo bất kỳ cách nào khi nấu bằng lò vi sóng. 

Chúng ta có hiểu về giấy bạc? 4

 • Không lót giấy bạc dưới đáy lò trong bếp để hứng thức ăn rơi vãi. Giấy bạc có đặc tính phản quang tuyệt vời nhưng khi sử dụng trong lò nướng, phản ứng bất lợi có thể xảy ra vì các đặc tính của giấy nhôm có thể gây ra hiện tượng gia nhiệt không đồng đều trong lò, không chỉ làm hỏng thực phẩm mà còn có thể cả bếp. 

Xem thêm bài viết khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Kiến Thức Mới

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Nên có)

Email Nhận Bài (Để tôi gửi bạn kiến thức mới)

Bạn Muốn Chúng Tôi Hỗ Trợ Gì? (Nên có)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận liên hệ từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!

Đăng Ký Nhận Quà Tặng

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Để tôi xác nhận với bạn về quà tặng)

Email (Để tôi gửi bạn thông tin phần quà tặng)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận kiến thức từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!