Giải Pháp An Toàn Bơi Lội Cho Mọi Người

giai-nhiet-ngay-he-oi-buc-an-toan-boi-loi

Đi ra hồ, hay đến hồ bơi để bơi lội thoải mái hơn? Hãy dành ít thời gian để nghĩ về sự an toàn bơi lội trước tiên.

Cách quan trọng nhất để đảm bảo bạn có trải nghiệm bơi an toàn là tìm hiểu xem ai có thể bơi và ai không thể bơi. Những người bơi mạnh vẫn cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn bơi lội, nhưng những người thực sự không biết bơi cần được trợ giúp thêm. Thật tốt khi biết sự khác biệt.

Bài kiểm tra Bơi lội YCA

YCA có một bài kiểm tra bơi tiêu chuẩn với ba phần:

  • Bơi hết chiều dài của bể bơi tiêu chuẩn. 
  • Nhảy xuống nước cao qua đầu người bơi, trở lại mặt nước và ra khỏi hồ bơi.
  • Lướt nước trong một phút, lật người và bơi.

Trước khi bạn đi bơi, hãy yêu cầu mọi người trong nhóm của bạn làm bài kiểm tra. Thật thú vị – và bất kỳ ai không vượt qua được nên đảm bảo có một người bạn bơi hoặc Người quan sát nước. 

Hãy nghĩ về việc học bơi! Bơi lội là một bài tập thể dục tuyệt vời và là một kỹ năng sống thiết thực.

bien-phap-an-toan-boi-loi-cho-con-tre
bien-phap-an-toan-boi-loi-cho-con-tre

Người quan sát nước cho an toàn bơi lội

Trẻ em phải luôn được giám sát khi chúng ở dưới nước. Người lớn nên xem chúng mà không bị phân tâm – cất điện thoại, tạp chí hoặc ly cocktail của bạn và tập trung vào bọn trẻ. 

Chỉ định một Người theo dõi nước . Đó là một người lớn có trách nhiệm, người đồng ý xem bọn trẻ ở dưới nước. In ra thẻ Water Watcher . Sau 15 phút, Người canh nước được chỉ định có thể chuyển thẻ cho người canh khác. Điều này đảm bảo rằng ai đó luôn chú ý đến.

Quy tắc an toàn bơi lội cho mọi người

Đừng bơi một mình. Bơi đơn độc vào lúc bình minh có thể là một thú vui tuyệt vời, nhưng nó cũng là một rủi ro. Ngay cả những vận động viên bơi lội có kinh nghiệm cũng có thể gặp sự cố. 

Đừng nín thở. Ai chưa thi xem ai có thể nín thở lâu nhất? Những trò này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể dẫn đến chết đuối. 

Đừng đến gần cống rãnh của hồ bơi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tất cả mọi thứ, từ đầu tóc đến quần áo, đều bị mắc kẹt trong cống bể bơi. 

Không uống rượu khi bơi. Tai nạn đường nước thường liên quan đến rượu. Nó có thể làm giảm khả năng phán đoán của bạn, chưa kể đến khả năng phối hợp và cân bằng của bạn. 

Đừng chạy xung quanh hồ bơi. Tất cả những ai lớn lên với bể bơi đều biết những tiếng hô “Đi bộ, đừng chạy!” Họ hoàn toàn đúng. Rất dễ rơi và xung quanh hồ bơi gần như luôn là bề mặt cứng và thường trơn trượt khi ướt. 

boi-loi-an-toan-mua-nang-nong
boi-loi-an-toan-mua-nang-nong

Đừng ra khỏi chiều sâu của bạn. Người bơi không nên vào quá sâu hoặc ra quá xa. Đặt giới hạn cho trẻ em. Tuân thủ các quy định được niêm yết tại các địa điểm bơi lội công cộng 

Đừng uống nước. Bạn không bơi trong nước uống, và nước bạn bơi có thể có những mối nguy hiểm thực sự . Các bệnh về nước giải trí, lây lan do nước bị ô nhiễm, có thể dẫn đến tiêu chảy, chuột rút và buồn nôn.

Đó là rất nhiều điều không nên , nhưng cũng có một số điều nên làm .

Mặc áo phao. Trẻ em và những người không biết bơi nên mặc áo phao. Mọi người nên mặc áo phao trên thuyền.

Chỉ lặn ở những khu vực được chỉ định. Lặn từ ván lặn, không phải từ tảng đá hoặc thành hồ bơi. Rất khó để đánh giá liệu nước có đủ sâu hay không, và càng khó biết liệu có những mối nguy hiểm nào dưới nước hay không.

Tắm trước khi xuống hồ bơi. Dành ít nhất một phút trong phòng tắm. 

Thoa lại kem chống nắng sau khi bơi. Nó rửa sạch một cách dễ dàng. Bảo vệ bạn và con bạn khỏi bị cháy nắng.

Hiện tại không có bằng chứng cho thấy COVID-19 có thể lây lan qua nước. Tuy nhiên, những người chưa được chủng ngừa nên tuân theo các quy trình an toàn bơi lội thông thường khi bơi chung với người khác. Những người được tiêm chủng đầy đủ có thể cấp phát bằng khẩu trang trừ khi địa điểm yêu cầu. 

BÀI VIẾT HẤP DẪN CÙNG CHUYÊN ĐỀ BÉ YÊU !

Chia Sẻ Với Mọi Người Nhé Bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Kiến Thức Mới

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Nên có)

Email Nhận Bài (Để tôi gửi bạn kiến thức mới)

Bạn Muốn Chúng Tôi Hỗ Trợ Gì? (Nên có)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận liên hệ từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!

Đăng Ký Nhận Quà Tặng

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Để tôi xác nhận với bạn về quà tặng)

Email (Để tôi gửi bạn thông tin phần quà tặng)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận kiến thức từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!