Tầm Quan Trọng Của Giáo Dục Trẻ Em

choi-xep-hinh-cung-tre

Giải thích tầm quan trọng của giáo dục trẻ không hề đơn giản. Trẻ em thường thiếu kinh nghiệm sống để hiểu tầm quan trọng của giáo dục đối với cuộc sống và tương lai của chúng, điều này khiến chúng khó hiểu và bạn khó giải thích hơn.

Bạn giải thích thế nào về tầm quan trọng của giáo dục trẻ? Cách tốt nhất để giải thích tầm quan trọng của giáo dục đối với một đứa trẻ là mô hình hành vi mong muốn, cho chúng tiếp xúc với các nguồn thông tin truyền đạt tầm quan trọng của giáo dục, phát triển bầu không khí học tập trong nhà, nói với chúng về lý do tại sao giáo dục trẻ lại quan trọng cơ hội để thể hiện những gì họ đã học được.

Khi được sử dụng cùng nhau, mỗi chiến lược trên hoạt động song song với nhau để gửi một thông điệp nhất quán về tầm quan trọng của giáo dục đối với đứa trẻ.

Trẻ em học hầu hết không phải bằng thính giác, mà bằng cách nhìn và trải nghiệm. Nó hữu ích khi thông điệp được lặp lại một cách cẩn thận.

Khi trưởng thành, bạn thiết lập giai điệu để đảm bảo rằng chúng biết chúng được kỳ vọng sẽ tự làm nên điều gì đó và giáo dục sẽ là phương tiện đưa chúng đến đó. Hành động và kỳ vọng của bạn là công cụ tốt nhất của bạn.

Lời nói của bạn sẽ củng cố những nỗ lực đó.

Tầm quan trọng của giáo dục trẻ em

Giáo dục rất quan trọng đối với trẻ em vì giáo dục giúp trẻ học cách suy nghĩ chín chắn, nâng cao khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ, giúp trẻ tiếp xúc với những ý tưởng mới và giúp trẻ tìm ra con đường dẫn đến sự nghiệp mà chúng mong muốn theo đuổi khi trưởng thành.

phat-trien-tu-duy-cung-tre
phat-trien-tu-duy-cung-tre

Hãy chắc chắn rằng bạn biết những lý do này và biết tại sao bạn tin rằng chúng quan trọng.

Theo thời gian, bạn sẽ lặp lại chính mình rất nhiều, vì vậy sự nhất quán sẽ mang lại cho bạn sự tin cậy hơn khi bạn tiếp tục chia sẻ thông điệp của mình với con mình.

Biết rằng đây là một mục tiêu dài hạn và có lẽ không phải là điều mà con bạn sẽ hiểu hết ngay cả sau một vài cuộc thảo luận với chúng.

Do đó, thay vì thúc đẩy sự hiểu biết ngay lập tức, sẽ tốt hơn nếu cho chúng tiếp xúc với môi trường coi trọng việc học tập để chúng cảm nhận được tầm quan trọng của nó đối với bản thân.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với họ mà họ sẽ có thể kết nối thông qua ý nghĩa mà họ đã xây dựng.

Dưới đây là một số chiến lược để tạo ra môi trường đó và truyền đạt tầm quan trọng của giáo dục trẻ:

Lập mô hình Hành vi mong muốn

Là cha mẹ, bạn là giáo viên và hình mẫu vĩ đại nhất của trẻ. Trẻ em biết khi nào cha mẹ chúng thực sự coi trọng điều gì đó vì chúng thấy chúng làm điều đó thường xuyên.

Vì vậy, khi bạn muốn giải thích cho trẻ tại sao giáo dục lại quan trọng, điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo chúng thấy bạn đang làm mẫu cho hành vi.

Điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện sau này dễ dàng hơn nhiều vì Chúng sẽ thấy bạn đang dành thời gian và nỗ lực để cải thiện bản thân.

Có nhiều cách bạn có thể cho trẻ thấy rằng bạn quan tâm đến sự phát triển trí tuệ của bản thân.

Có lẽ bạn dành một giờ mỗi đêm ở nhà với các thiết bị tắt trong khi mọi người đang đọc sách trong phòng khách cùng nhau.

cha-me-giao-duc-tre-em-moi-ngay
cha-me-giao-duc-tre-em-moi-ngay

Có thể bạn đặt các chuyến đi thư viện hàng tuần với trẻ để họ có thể thấy bạn đọc và chọn sách trong khi Chúng đọc sách của riêng chúng.

Sau khi trẻ xem sách, bạn khuyến khích con bạn đọc trong xe hơi và trong phòng của chúng một khoảng thời gian yên tĩnh. Theo thời gian, điều này sẽ phát triển thành một thói quen mà trẻ thích thú.

Bạn cũng có thể yêu cầu trẻ lên kế hoạch cho dự án tiếp theo xung quanh ngôi nhà với bạn. Hãy suy nghĩ và thảo luận về những gì có thể đi vào việc sơn phòng ngủ hoặc tạo ra một khu vực ảnh gia đình trên tường.

Đưa bọn trẻ vào quá trình lập kế hoạch trước để chúng thấy các kỹ năng tư duy phản biện cần thiết để tạo phân bổ ngân sách và lập kế hoạch hoàn thành khóa học của một dự án, để trẻ học cách toán học được sử dụng trong thế giới thực.

Sau đó, giữ chúng tham gia trong suốt dự án để trẻ có thể thấy tất cả các bước liên quan đến việc biến một ý tưởng trở thành hiện thực.

Bạn cũng có thể thử học một điều gì đó hoàn toàn mới cùng nhau như làm vườn.

Cộng tác với chúng để quyết định loại cây nào bạn muốn trồng cho ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu về môi trường và chăm sóc chúng cần để phát triển. Cùng nhau trồng và chăm sóc chúng. Khi mắc lỗi, hãy sử dụng chúng như cơ hội học hỏi để các bạn có thể cùng nhau phát triển.

Cho trẻ tiếp xúc với các Hoạt động và Tài nguyên Truyền đạt Tầm quan trọng của Giáo dục trẻ em

Chiến lược này có thể mất một thời gian để đi đúng hướng, vì vậy hãy chuẩn bị kiên nhẫn. Hãy suy nghĩ về sở thích của con bạn là gì và chúng giỏi ở lĩnh vực nào.

giáo dục trẻ em
giáo dục trẻ em

Hãy ghi nhớ những ý tưởng này khi bạn trò chuyện với trẻ về một số hoạt động mới mà chúng có thể muốn thử.

Cuộc trò chuyện này có thể diễn ra trong một vài phiên khi chúng nghĩ về nó. Vậy là được rồi.

Hãy thử yêu cầu trẻ cung cấp cho bạn danh sách 3-5 điều mà chúng muốn tìm hiểu. Sau khi chúng làm, hãy tự hỏi mình lựa chọn nào trong số này phù hợp với kỹ năng của trẻ và hướng dẫn trẻ theo những sở thích đó.

Đây là chìa khóa để trở thành một bậc cha mẹ hiểu biết vì bạn không muốn hướng con mình vào một hoạt động hoàn toàn nằm ngoài vùng an toàn của chúng hoặc không phù hợp với bộ kỹ năng của chúng.

Trẻ có sáng tạo và thích viết về các chủ đề mà trẻ quan tâm không? Giúp chúng tìm ra. Có lẽ câu đố thực sự làm trẻ thích thú. Có thể bọn trẻ thích xây dựng và vì vậy một bộ lego là cách để đi.

Dù là hoạt động nào, hãy giúp chúng thảo luận về các kỹ năng cần thiết mà chúng cần để hoàn thành các hoạt động này để trẻ hiểu các yêu cầu của cam kết mà trẻ đang thực hiện.

Đây là một điểm mấu chốt khác và cũng là một điểm mà tôi thực hành với chính con mình. Trước khi chúng tôi đăng ký cho cô ấy học piano, chúng tôi đã nói với cô ấy rằng nó sẽ yêu cầu cô ấy luyện tập ngoài giờ học của mình 4-5 ngày một tuần.

Chúng tôi thậm chí còn không mua sách cho đến khi cô ấy biết chắc đó là thứ cô ấy muốn.

Sự hướng dẫn của bạn sẽ rất quan trọng trong việc giúp trẻ đưa ra lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đóng khung cuộc trò chuyện của bạn như một thử nghiệm để tìm ra những gì con thích làm.

Hãy thử từng việc một, nhưng hãy ghi lại danh sách liên tục về những gì trẻ thích, những gì trẻ không và nơi chúng thể hiện tiềm năng trở thành người giỏi. Thuyết phục ý kiến của trẻ và xem xét đánh giá của bạn khi bạn hướng dẫn trẻ đưa ra quyết định.

Về lâu dài, mục tiêu của bạn ở đây là đưa chúng vào một nhịp điệu mà trẻ đang làm một vài việc trong năm mà chúng yêu thích.

to-mau-cung-tre-nho
to-mau-cung-tre-nho

Bạn có thể thiết lập một lịch trình để trẻ dành một khoảng thời gian nhất định cho sở thích mới của chúng.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ về cách chúng tôi làm điều đó trong ngôi nhà của mình. Vì hạn chế về ngân sách, chúng tôi chỉ có thể thực hiện một việc tại một thời điểm cho mỗi đứa trẻ.

Vì vậy, từ tháng 4 đến tháng 8, con lớn nhất của tôi học bơi và từ tháng 9 đến tháng 12, con học piano.

Mỗi hoạt động này đều liên quan đến sự phát triển trí não, đó là lý do tại sao chúng tôi hướng dẫn trẻ theo hướng chúng. Đối với piano, cô bé học đàn mỗi tuần một lần và sau đó tập thêm 4-5 ngày nữa ở nhà.

Đối với môn bơi lội, cô đi tập hai lần một tuần và gặp gỡ bơi lội mỗi tuần một lần.

Đằng sau hậu trường, chúng tôi làm việc với những người hướng dẫn của cô ấy để nhắm đến các mục tiêu dài hạn tiềm năng cho mùa giải.

Sau đó, chúng tôi đưa cô ấy vào quá trình lập kế hoạch để cô ấy có thể chọn từ danh sách lựa chọn được sắp xếp này. Năm ngoái, cô ấy đã làm việc để cải thiện cú đánh tự do của mình.

Cô ấy bắt đầu làm việc với hình dạng của mình để đảm bảo rằng cô ấy đang chạm vào tường mỗi khi cô ấy quàng tay. Khi cô ấy xuống phong độ thì chúng tôi bắt cô ấy phải làm việc với tốc độ của cô ấy.

Trên đường đi, cô ấy đã xây dựng niềm tin vào bản thân và sự tin tưởng vào chúng tôi và người hướng dẫn của cô ấy.

Khi cô ấy làm thủ công của mình, chúng tôi nói chuyện với cô ấy về cách cô ấy đang làm. Chúng tôi giúp cô ấy tập trung vào những gì cô ấy đang hướng tới và nhắc nhở cô ấy định kỳ về mục tiêu tiếp theo của mình.

Cô ấy đạt được lợi nhuận bởi vì cô ấy đang làm điều gì đó cô ấy thích làm và có mục tiêu trong tâm trí rằng cô ấy đang nỗ lực để hoàn thành.

phat-trien-tu-duy-cung-tre
phat-trien-tu-duy-cung-tre

Ngoài các hoạt động này, chúng tôi còn cẩn thận với các trại mà chúng tôi chọn cho con mình.

Chúng tôi chỉ tập trung vào các trại có mục đích phong phú, thường là giáo dục hoặc thể thao. Chúng tôi thích các buổi cắm trại, nơi họ có thể học về người máy, thể thao hoặc kịch.

Chúng tôi lựa chọn các trại của mình vì chúng tôi không muốn con mình ở một nơi chỉ cố khiến chúng bận rộn cả ngày.

Chúng tôi muốn các em học thứ gì đó mà các em thích để các em phát triển niềm yêu thích học tập sâu sắc hơn.

Ví dụ, đứa lớn nhất của tôi cũng thích thể dục, nhưng vì chúng tôi không thể phù hợp với năm học, chúng tôi đã cho cháu tham gia một tuần trại thể dục trong mùa hè mà cháu yêu thích.

Mặc dù có thể khó tìm được những trại chất lượng và bạn có thể phải lái xe xa hơn, nhưng tôi nghĩ nó xứng đáng hơn cả.

Vợ tôi vẫn còn ký ức về việc cô ấy và em gái cô ấy bị bỏ rơi tại một trại hè mà họ khinh thường nên đó không phải là điều chúng tôi xem nhẹ trong gia đình mình!

Nếu bạn đảm bảo con bạn dành nhiều thời gian học tập trong một môi trường vui vẻ, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để giải thích tại sao giáo dục trẻ lại quan trọng bởi vì chúng sẽ hiểu được tầm quan trọng của nó thông qua trực giác của chính chúng.

Chưa kể, nó có thể giúp thu hẹp khoảng cách trong những tháng hè khi bọn trẻ thường không học.

Trong thời gian này, sự thụt lùi diễn ra và các em gặp khó khăn hơn trong việc trở lại nề nếp cho năm học mới.

Phát triển bầu không khí học tập

BÀI VIẾT HẤP DẪN CÙNG CHUYÊN ĐỀ GIA ĐÌNH !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Kiến Thức Mới

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Nên có)

Email Nhận Bài (Để tôi gửi bạn kiến thức mới)

Bạn Muốn Chúng Tôi Hỗ Trợ Gì? (Nên có)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận liên hệ từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!

Đăng Ký Nhận Quà Tặng

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Để tôi xác nhận với bạn về quà tặng)

Email (Để tôi gửi bạn thông tin phần quà tặng)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận kiến thức từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!