Nhận Biết Cơ Bụng Của Bạn

co-bung-la-gi-nhan-biet-co-6-mui-phai-manh

Cơ bụng của bạn là gì?

Nói một cách đơn giản, cơ bụng là một trong những cơ quan trọng nhất trong cơ thể. Nằm ở phần giữa, nhóm cơ này hoạt động để hỗ trợ thân, cho phép chuyển động đồng thời giữ các cơ quan tại chỗ bằng cách điều chỉnh áp lực bên trong ổ bụng.

Trong khi mọi người thường coi cơ bụng là cốt lõi của họ, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Phần lõi đại diện cho tất cả các cơ ở vùng bụng chịu trách nhiệm về sức mạnh và sự ổn định chức năng. Tuy nhiên, cơ bụng thường đề cập đến các cơ bề mặt phía trước tạo nên lõi bên ngoài. Bao gồm các;

  • Cơ trực tràng – Một cơ cặp chạy dọc ở mỗi bên của thành trước bụng.
  • Cơ xiên trong – Một tấm cơ mỏng rộng được tìm thấy ở mặt bên của bụng.
  • Xiên ngoài – Được tìm thấy ở hai bên không chỉ giúp xoay thân cây mà còn thực hiện một số chức năng quan trọng khác. Những cơ này giúp kéo toàn bộ lồng ngực xuống dưới, giúp nén khoang bụng.
  • Lớp cơ sâu nhất, vai trò chính của nó là ổn định thân và duy trì áp lực bên trong ổ bụng.
co-bung-6-mui-can-tap-nhu-nao
Cơ Bụng 6 Múi Khổ Luyện Như Nào

Làm thế nào để bạn có được cơ bụng có thể nhìn thấy?

Hành trình để có được cơ bụng săn chắc không phải là một hành trình dễ dàng; nó sẽ đòi hỏi một lượng lớn thời gian và mức độ cống hiến vượt xa bất kỳ nhóm cơ nào khác trên cơ thể bạn. Mr Vũ, huấn luyện viên cá nhân và người sáng lập chương trình dinh dưỡng và đào tạo trực tuyến 35 cho biết: “Quan niệm sai lầm lớn nhất là tất cả đều là về tập luyện giảm cân . “Thực tế là khía cạnh dinh dưỡng của mọi thứ cũng quan trọng như nhau vì bạn sẽ không bao giờ có được tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể đủ thấp để nhìn thấy những cơ bắp đó nếu bạn không đảm bảo dinh dưỡng.”

Gỗ đập vào tiền. Sự đồng thuận chung về việc có cơ bụng rõ ràng liên quan đến tỷ lệ mỡ cơ thể cực kỳ thấp. Đối với hầu hết nam giới, cơ bụng của bạn bắt đầu lộ rõ khi tỷ lệ mỡ cơ thể giảm xuống dưới 10%, tuy nhiên, sự phân bố chất béo của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc này. 

Một số nam giới mang mỡ xung quanh thân mình, khiến cơ bụng khó lộ ra dù chỉ là 10% mỡ trong cơ thể, trong khi những người khác ôm cân ở chân hoặc tay và có thể thấy cơ bụng với tỷ lệ mỡ cao hơn. Bất kể hạn chế về thể chất của bạn, sự thật đơn giản là không cần rèn luyện phần giữa của bạn, thông qua các bài tập và bài tập cơ bụng, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn gầy hay không. 

Ngồi ở một tỷ lệ phần trăm chất béo cơ thể thấp sẽ làm lộ cơ nằm bên dưới, vì vậy chắc chắn bạn phải xây dựng một số cơ trước khi bị cắt nhỏ.

Mr Vũ nói: “Hãy rèn luyện cơ bụng của bạn bằng các bài tập cơ bản tốt (uốn dẻo, vặn mình và nâng cao) và sau đó đốt cháy lớp mỡ đó bằng cách tập luyện chăm chỉ và ăn uống sạch sẽ.

Bài Tập Cơ Bụng Tốt Nhất Năm 2021

Chia Sẻ Với Mọi Người Nhé Bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Kiến Thức Mới

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Nên có)

Email Nhận Bài (Để tôi gửi bạn kiến thức mới)

Bạn Muốn Chúng Tôi Hỗ Trợ Gì? (Nên có)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận liên hệ từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!

Đăng Ký Nhận Quà Tặng

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Để tôi xác nhận với bạn về quà tặng)

Email (Để tôi gửi bạn thông tin phần quà tặng)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận kiến thức từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!