Phát Triển Bầu Không Khí Học Tập Cho Trẻ Em

trải-nghiệm-hoc-tập-thực-tế-cùng-trẻ-em

Sử dụng các nguồn lực và sự sáng tạo của bạn để tạo ra một môi trường trong nhà của bạn, nơi việc học tập được coi trọng và cần thiết. Cung cấp cho họ những kỳ vọng về việc học mà họ phải đáp ứng.

Thiết lập các thói quen để chúng có thể đáp ứng kỳ vọng của bạn và thiết lập một lịch trình cho các thói quen đó.

Khi họ về nhà mỗi ngày họ làm gì? Họ có các hoạt động, có thể được giảm bớt hoặc loại bỏ như TV hoặc các thiết bị không?

Dành thời gian đó cho việc theo đuổi sở thích của họ và thực hành các kỹ năng liên quan đến những sở thích đó sẽ giúp họ đạt được tiến bộ đối với mục tiêu của mình.

Tiến bộ sẽ là một tài sản quý giá trong việc giải thích tầm quan trọng của giáo dục.

Chúng tôi yêu cầu người lớn tuổi nhất của mình luyện tập 15 phút piano và 30 phút toán ít nhất 5 ngày một tuần.

Chúng tôi cố gắng làm bài tập về nhà vào cuối tuần để nó không cản trở thói quen hàng tuần của chúng tôi.

Điều đó vẫn khiến cô ấy mất nhiều thời gian nghỉ ngơi và đảm bảo rằng cô ấy đang được thử thách khi khám phá sở thích của mình. Trẻ em muốn làm những gì đúng.

Khi bạn đặt kỳ vọng cao cho họ, bạn đang cho họ thứ gì đó mà họ có thể đạt được.

Nói chuyện với họ về lý do tại sao giáo dục lại quan trọng

Nói chuyện với con của bạn thực ra không phải là điều đầu tiên bạn nên làm nếu bạn đang cố gắng truyền đạt tầm quan trọng của giáo dục.

bầu-không-khí-hoc-tập-cùng-trẻ
bầu-không-khí-hoc-tập-cùng-trẻ

Nếu bạn mô hình hóa hành vi mong muốn trước tiên và sau đó cho họ tiếp xúc với các nguồn gửi thông điệp về tầm quan trọng của giáo dục, bạn sẽ nâng cao ý thức của họ về tầm quan trọng của giáo dục để cuộc trò chuyện của bạn với họ sẽ dễ dàng hơn với bạn và có ý nghĩa hơn với họ.

Khi bạn nghĩ rằng đã đến lúc, hãy nói với họ về những trải nghiệm của chính bạn.

Tạo mối liên hệ với việc theo đuổi giáo dục trong quá khứ và hiện tại của bạn và giải thích sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của bạn đã giúp bạn đạt được mục tiêu và tìm thấy sự hoàn thành như thế nào.

Tính xác thực là chìa khóa ở đây. Hãy trung thực nhất có thể về những cuộc đấu tranh trên đường đi.

Trẻ em biết khi nào một câu chuyện là có thật hoặc khi nào nó được truyền tải cho chúng. Có thể bạn đã không theo đuổi một tấm bằng ngay từ khi còn học trung học và vì vậy việc làm như vậy sau này sẽ khó hơn nhiều với những trách nhiệm của người lớn.

Hoặc có thể bạn là người có trình độ học vấn cao và có thể nói lên những hy sinh mà bạn đã thực hiện trong những năm tháng đầu đời để có được vị trí hiện tại.

Mục đích là thể hiện tầm quan trọng của giáo dục đối với bạn trong khi làm mẫu cho hành vi đó và kết nối với con bạn trong suốt quá trình.

Đây là cơ hội để xây dựng một kết nối mạnh mẽ hơn với họ, vì vậy họ sẽ tiếp tục muốn nói chuyện với bạn về các chủ đề khác trong tương lai.

trẻ-em-trải-nghiệm-học-tập-thực-tế-ngoài-tự-nhiên
trẻ-em-trải-nghiệm-học-tập-thực-tế-ngoài-tự-nhiên

Hãy chuẩn bị để chia sẻ một thông điệp mà bạn sẵn sàng lặp lại. Những câu chuyện này sẽ trở thành những câu chuyện mà bạn lặp đi lặp lại trong nhiều năm để hướng họ đi đúng hướng.

Đổi lại, chúng sẽ trở thành những câu chuyện mà con bạn ghi nhớ.

Khi có cơ hội khác, hãy trò chuyện về các hoạt động và nguồn lực mà bạn đã giới thiệu cho họ.

Giả sử bạn quyết định gửi họ đến một lớp học chế tạo người máy. Định kỳ, hãy kiểm tra với họ để xem họ đang hoạt động như thế nào. Trò chuyện ngắn với họ về việc họ thích nó như thế nào và nó diễn ra như thế nào. Tương tác với họ.

Đặt câu hỏi làm rõ. Sau đó, hãy ngồi xuống khi đến thời điểm thích hợp và xem liệu họ có thể giải thích cho bạn những gì họ đã học được hay không. Khi họ nói chuyện, chỉ cần lắng nghe. Đừng hướng dẫn họ hoặc thăm dò họ. Hãy để họ thể hiện bản thân.

Họ có đang xây dựng các cấu trúc phức tạp hơn không? Họ có hiểu rõ hơn về việc sử dụng khối nào và khi nào không?

Họ có trở nên kiên nhẫn hơn và tập trung hơn không? Sử dụng thành công của họ như một tấm gương để cho họ thấy những tiến bộ mà họ đã đạt được. Điều đó có thể tiến xa hơn nhiều so với những từ không có kinh nghiệm hỗ trợ.

Khi họ đang nói, bạn có thể biết họ đang học được bao nhiêu. Nếu họ thực hiện tốt hoạt động này, đây có thể là một cột mốc quan trọng cho cả hai bạn.

Sử dụng từ ngữ của chính họ để cho họ thấy rằng họ đang tự học. Giúp họ phát triển niềm tin vào bản thân.

Cho họ thấy rằng họ đang đạt được và phát triển. Thành công sẽ tạo ra cơ hội thành công hơn.

Cho họ cơ hội để thể hiện những gì họ đã học được

Trẻ em thích được cha mẹ công nhận. Khi họ ổn định với các thói quen mới của mình, hãy nhớ kiểm tra chúng và “bắt họ làm đúng”.

Hãy cho họ biết bạn tự hào về họ như thế nào rằng họ đang nỗ lực học hỏi điều gì đó mới.

Tôi thường xuyên khen ngợi con mình khi chúng có cử chỉ tử tế hoặc giúp đỡ và điều tương tự khi chúng đạt được tiến bộ trong một hoạt động hoặc bài tập ở trường.

Hãy cho họ cơ hội để giải thích cho bạn những gì họ đang làm, họ đang làm như thế nào, những sai lầm mà họ đã mắc phải trong suốt chặng đường và họ đã học được gì từ những sai lầm đó.

Một nền giáo dục tốt là tất cả về việc học hỏi từ kinh nghiệm của bạn và trở nên tốt hơn khi bạn tiến bộ.

trẻ-tham-gia-hoat-động-ngoài-xã-hội
trẻ-tham-gia-hoat-động-ngoài-xã-hội

Bằng cách cho con bạn cơ hội học hỏi từ những sai lầm của chúng và sau đó giải thích chúng mắc phải như thế nào, bạn đang cho chúng thấy rằng việc thử nghiệm là OK và bạn ủng hộ việc học của chúng.

Theo thời gian, đứa trẻ sẽ xử lý quá trình học tập và phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan tâm mới của chúng.

“Giá trị thực sự của một nhà thử nghiệm bao gồm việc anh ta theo đuổi không chỉ những gì anh ta tìm kiếm trong thử nghiệm của mình, mà còn cả những gì anh ta không tìm kiếm.”

Hạn chế sử dụng thiết bị

Các thiết bị có thể làm mất đi khả năng học hỏi và rèn luyện sự hài lòng của trẻ. Một số ứng dụng thúc đẩy khoảng thời gian chú ý ngắn làm giảm khả năng thành công trong học tập và xã hội của trẻ.

Hãy nghĩ rằng cả Steve Jobs và Bill Gates đều quy định nghiêm ngặt việc sử dụng các thiết bị trong nhà của họ với con cái của họ.

Thông thường trong cuộc sống, việc theo dõi những người biết nhiều nhất về một chủ đề sẽ có lợi, và ít người biết nhiều hơn những người này.

Thay vì công nghệ, họ nhấn mạnh vào việc đọc sách. Họ có thư viện gia đình với hàng trăm cuốn sách mà con họ có thể sẵn sàng bất cứ lúc nào chúng muốn.

Nhấn mạnh một môi trường công nghệ thấp trong nhà của bạn có thể chuyển thành một môi trường trí tưởng tượng cao. Một số giới hạn hữu ích trên thiết bị bao gồm:

 • Hạn chế sử dụng điện thoại di động cho đến ít nhất 14 tuổi
 • Hạn chế hoặc loại bỏ việc sử dụng thiết bị trong tuần (bao gồm cả TV)
 • Hạn chế sử dụng trong phòng ngủ
 • Đặt thời gian trước khi đi ngủ (ít nhất 1 giờ trước đó) để tắt các thiết bị
 • Hạn chế thiết bị tại bàn hoặc trong khi thảo luận

Tiến về phía trước

Giúp con bạn hiểu tầm quan trọng của giáo dục là một thử thách khó khăn hơn nhiều.

Với người lớn, điều đó có vẻ như là lẽ thường, nhưng trẻ em có thể không nhìn nhận như vậy. Vậy là được rồi. Đó là những gì họ có cha mẹ của họ cho.

Chúng ta phải giúp họ sống và hiểu được lý do để nó trở nên trực quan.

Xây dựng một kế hoạch để các sự kiện trong cuộc sống của họ truyền đạt tầm quan trọng của giáo dục đối với họ.

Đưa giáo dục vào sâu trong văn hóa gia đình của bạn. Làm việc với họ để theo đuổi sở thích của họ để năng lượng sáng tạo của họ được sử dụng vào một việc gì đó mang tính xây dựng, giúp họ xây dựng năng lực học hỏi và sự đánh giá cao của họ đối với việc học.

Giữ chúng xung quanh những đứa trẻ khác có cha mẹ tận tâm thúc đẩy giáo dục nhiều như bạn.

Quan trọng nhất, hãy kết nối với họ và cho họ biết bạn quan tâm đến việc họ sẽ trở thành ai.

to-mau-cung-tre-nho
to-mau-cung-tre-nho

Câu hỏi liên quan

Tại sao giáo dục mầm non lại quan trọng như vậy?

Giáo dục mầm non rất quan trọng vì ảnh hưởng của nó có thể kéo dài suốt đời. Như họ nói, bộ não của họ giống như bọt biển.

Trong độ tuổi từ 0-3, não bộ của trẻ phát triển đến 80% so với kích thước trưởng thành. Trong thời gian này, nó cũng sẽ hoạt động gấp đôi so với người lớn.

Họ đang xây dựng các kết nối sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của họ về thế giới trong suốt cuộc đời của họ.

Những kỹ năng họ học được cũng có thể ở lại với họ suốt đời. Nếu chúng được dạy cách tử tế, yêu thương và cảm thông với người khác, chúng có nhiều khả năng trở thành những người lớn nhân ái hơn những đứa trẻ không được dạy những kỹ năng này.

Những người thể hiện những đặc điểm này khi trưởng thành có nhiều khả năng thành công trong nghề nghiệp và duy trì các mối quan hệ viên mãn.

Làm thế nào để bạn xác định sở thích của con bạn?

Quan sát họ khi họ là chính mình và tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Họ dành nhiều thời gian nhất để làm gì?
 • Họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ ở điểm nào?
 • Điều gì làm nổi bật sự sáng tạo của họ?
 • Họ chọn làm gì hầu hết thời gian?
 • Điều gì khiến họ luôn tập trung?
 • Bạn nghe họ nói về điều gì?

Sử dụng câu trả lời cho những câu hỏi này để giúp xác định sở thích của họ để bạn có thể hướng họ đến những sở thích mang tính xây dựng sẽ trau dồi kỹ năng và khơi dậy niềm đam mê của họ.

Sau đó, sử dụng các bước trong bài viết trên để lập một kế hoạch giúp họ học hỏi và phát triển khi họ theo đuổi mối quan tâm mới của mình.

BÀI VIẾT HẤP DẪN CÙNG CHUYÊN ĐỀ GIA ĐÌNH !

Chia Sẻ Với Mọi Người Nhé Bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Kiến Thức Mới

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Nên có)

Email Nhận Bài (Để tôi gửi bạn kiến thức mới)

Bạn Muốn Chúng Tôi Hỗ Trợ Gì? (Nên có)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận liên hệ từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!

Đăng Ký Nhận Quà Tặng

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Để tôi xác nhận với bạn về quà tặng)

Email (Để tôi gửi bạn thông tin phần quà tặng)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận kiến thức từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!