Phù hợp với Thức ăn nhanh vào cuộc sống lành mạnh của con bạn

do-an-nhanh-lam-tre-thua-can

Thức ăn nhanh là một thực tế của cuộc sống hiện đại. Vội vã từ hoạt động này sang hoạt động khác, chọn lựa bữa ăn nhanh nhất và rẻ nhất hoặc đối phó với căng thẳng – các bậc cha mẹ đang chọn thức ăn nhanh cho trẻ em thường xuyên hơn bao giờ hết.

Làm thế nào bạn có thể đưa Đồ ăn nhanh vào cuộc sống của mình mà không đưa ra những lựa chọn không lành mạnh cho con bạn?

Thức ăn nhanh có tốt cho trẻ em không?

Nói một cách ngắn gọn, không. Đồ ăn nhanh hầu như không bao giờ là lựa chọn tốt nhất cho trẻ về mặt dinh dưỡng. Trường Y báo cáo rằng trẻ nhỏ nhận thêm trung bình 160 calo mỗi ngày khi chúng ăn một bữa ăn nhanh, trong khi thanh thiếu niên tăng thêm 310 calo. Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng tiêu thụ đồ ăn nhanh có khả năng dẫn đến béo phì ở trẻ em.

Các nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh và tăng khả năng mắc bệnh hen suyễn, bệnh chàm và các bệnh khác.

Tuy nhiên, một phần ba trẻ em Mỹ ăn đồ ăn nhanh vào bất kỳ ngày nào. Đó là một phần của cuộc sống xã hội của họ, một số bữa ăn yêu thích của họ và một yếu tố vui vẻ của gia đình mà khó có thể từ bỏ.

Nhận thức rằng thức ăn nhanh sẽ là một phần của cuộc sống gia đình bạn và thực hiện một vài cách tiếp cận mới có thể hữu ích.

han-che-thuc-an-nhanh-cho-tre
han-che-thuc-an-nhanh-cho-tre

Làm cho nó trở nên đặc biệt loại dần thức ăn nhanh

Thay vì coi thức ăn nhanh như một bữa ăn thông thường, hãy biến nó thành một bữa ăn không thường xuyên. Thưởng thức bánh tét hoặc bánh mì kẹp phô mai như một chuyến đi chơi đặc biệt. Mang gà rán về nhà và kết hợp với rau tươi trên bàn ăn của bạn. Lấy một chiếc bánh mì sandwich để thêm vào trái cây trong bữa ăn ngoài trời khi bạn đi bộ đường dài. 

Càng nhiều càng tốt, hãy chuyển đồ ăn nhanh vào danh mục “đặc biệt” và ra khỏi danh mục “bình thường”. Điều đó giúp bạn dễ dàng hạn chế tần suất ăn đô ăn nhanh của mình.

Hãy lựa chọn tốt

Chọn các phần nhỏ hơn khi bạn gọi đồ ăn nhanh. Bữa ăn của trẻ em và khẩu phần ăn nhẹ có thể có ít calo hơn và ít chất béo hơn.

Chọn các món ăn phụ lành mạnh hơn. Trong khi nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người yêu thích món ăn nhanh có cùng lượng calo và chất béo như họ đã làm cách đây vài năm, có nhiều lựa chọn mới, lành mạnh hơn trên rất nhiều thực đơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu của trường đại học cho thấy 91% phụ huynh tiếp tục chọn khoai tây chiên và nước ngọt làm món phụ cho bữa ăn của con cái họ.

mon-an-nhanh-can-han-che-cho-tre-em
mon-an-nhanh-can-han-che-cho-tre-em

Bạn phải vượt qua áp lực tiếp thị trong nhà hàng để thay đổi điều đó. Quảng cáo và bảng chỉ dẫn trong các nhà hàng thức ăn nhanh khuyến khích mua nước ngọt và khoai tây chiên, không phải salad hoặc trái cây. Tuy nhiên, món salad cải xoăn ở Chik-fil-A hoặc sốt táo ở Subway có thể giúp cân bằng bữa ăn của con bạn. Nó đáng để nỗ lực. 

Dưới đây là một số món ăn kèm để lựa chọn:

  • nước sốt táo tại Burger King
  • lát táo ở McDonald’s
  • cốc trái cây, món ăn kèm cải xoăn hoặc salad ăn kèm tại Chick-fil-A
  • đậu đen tại Taco Bell
  • khoai tây nướng hoặc táo cắn tại Wendy’s

Giống như con bạn đã quen với bữa ăn với Whopper hoặc Crunchtada, chúng sẽ quen với việc kết hợp các ngón tay gà của chúng với salad và táo. Làm cho điều đó bình thường mới của bạn.

BÀI VIẾT HẤP DẪN CÙNG CHUYÊN ĐỀ BÉ YÊU !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận Kiến Thức Mới

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Nên có)

Email Nhận Bài (Để tôi gửi bạn kiến thức mới)

Bạn Muốn Chúng Tôi Hỗ Trợ Gì? (Nên có)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận liên hệ từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!

Đăng Ký Nhận Quà Tặng

Họ Tên Bạn (Để tôi tiện xưng hô với bạn)

Số Điện Thoại (Để tôi xác nhận với bạn về quà tặng)

Email (Để tôi gửi bạn thông tin phần quà tặng)

Đăng Ký Nhận Kiến Thức

Xin chào Bạn, Cảm ơn Bạn đã đăng ký nhận kiến thức từ Chúng Tôi. Nhằm phục vụ Bạn đầy đủ những kiến thức mới, Bạn nên đăng ký nhận thể loại bài viết kiến thức chuyên sâu.


Tôi sẽ gửi mail đăng ký thành công qua bạn, bạn check email sớm, Cảm ơn Bạn đã quan tâm!